NOT ONLY ABOUT TEMPLES – Carft Cafe Yangon

“ไปพม่าทั้งทีจะเที่ยวแต่วัดได้ไง”

นี่เป็นครั้งที่ 3 ในการมาเยือนพม่า ความตั้งใจแรกคือไปไหว้พระ แต่ด้วยเวลาจำกัดเพียง 2 วัน 1 คืน ทำให้เที่ยวได้แค่ในย่างกุ้ง แล้วคำถามภายในใจก็เกิดขึ้น ไหว้พระเสร็จแล้วจะไปไหนล่ะ? นั่นคือจุดเริ่มต้นให้เราค้นหา

Craft Cafe คาเฟ่ชิคๆที่ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยกในซอยเล็กๆที่พลุกพล่าน ในตัวเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า เป็นตึก 3 ชั้นขนาด 2-3 คูหา ตกแต่งภายนอกในสไตล์นิวยอร์กวินเทจ ด้วยกระจกใสกรุเฟรมสีดำทั้งตึก ภายในตกแต่งแนววินเทจผสมแนวลอฟท์ มีทั้งโต๊ะแบบ 4 ที่นั่ง โต๊ะยาวสำหรับ 6-8 ที่นั่ง รวมถึงโต๊ะบาร์ยาวริมผนังกระจกให้นั่งมองบรรยากาศภายนอกแบบชิลๆ หรือมุมโซฟาแบบส่วนตัวใต้บันไดวนแบบเก๋ๆที่นำเราขึ้นสู่ชั้น 2 บรรยากาศชั้น 2 ตกแต่งสไตล์เดียวกับชั้น1 มีห้องน้ำ และโซนอ่างล้างมือไว้บริการลูกค้า

หลังจากผลักประตูไม้เจาะช่องกระจกบานใหญ่ที่หนาหนักเข้ามาภายในร้านแล้ว สิ่งแรกที่เจอคือเค้าท์เตอร์สั่งอาหารขนาดใหญ่ พนักงานหญิงสาวพม่าร่างเล็กหน้าตาน่ารัก ยิ้มแย้มทักทายกล่าวคำสวัสดีค่ะ (ทำไมนางรู้ว่าเราเป็นคนไทย) ที่นี่เราต้องสั่งรายการอาหาร เครื่องดื่มพร้อมชำระเงินที่เค้าท์เตอร์จากชั้น 1 เสร็จแล้วพนักงานจะให้ป้ายหมายเลขนำมาตั้งที่โต๊ะ หลังจากนั้นพนักงานจะนำรายการที่สั่งมาเสริฟ์ให้ถึงโต๊ะเอง นางเก่งภาษาอังกฤษมาก สื่อสารได้คล่องแคล่ว แถมยังใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดี ถึงขนาดเดินมาสอบถามถึงโต๊ะว่าได้รับอาหารครบ และเรียบร้อยดีใช่มั้ยคะ และเนื่องจากที่นี่เป็นคาเฟ่ รายการจึงเน้นไปที่เมนูเครื่องดื่มที่มีหลากหลาย ทั้งเมนูน้ำผลไม้ milkshake รวมถึงชา กาแฟ ช็อคโกแลต และไมโล เบเกอร์รี่ที่เค้าท์เตอร์ 4-5 อย่าง ส่วนเมนูอาหารจะเป็นอาหารง่ายๆ อย่าง American breakfast เมนูเบอร์เกอร์ต่างๆ รวมถึงอาหารสิงค์โปร์ง่ายๆอย่างลักซา และเมนูข้าวที่เป็นอาหารพื้นเมืองพม่า แต่เมนูเด็ดที่อยากแนะนำ คือ Fried Chicken waffle ต้องบอกเลยว่าไก่ทอดร้านนี้เด็ดมากๆ จัดว่าเด็ดกว่า KFC สาขาพม่าหลายเท่าตัว ไก่ทอดที่ทอดมากรอบ สีค่อนข้างเข้ม รสชาติจัดกำลังดี ทอดมาชิ้นใหญ่ทานคู่กับวาฟเฟิลอบร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในหอมเนยรสออกหวานนิดๆ เข้ากันแบบลงตัว ถ้าพี่บิลลี่โอแกนมาด้วยก็คงต้องร้องว่า”เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม”

ใครจะรู้ว่าคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ คูลๆ แบบนี้จะซ่อนตัวอยู่ภายในซอยเล็กๆ ด้านหลังตลาดสก็อต หากใครมาพม่าแล้วเบื่อกับการเที่ยววัดเพียงอย่างเดียว อยากเปลี่ยนอารมณ์มานั่งชิล ในร้านเก๋ๆ ก็แวะไปลองดูกันนะครับ แล้วคุณจะรู้ว่าพม่าก็มีคาเฟ่ดีๆ

เวลาทำการ
เปิดบริการทุกวัน
07.00 – 23.00 น.
.
.
พิกัด https://goo.gl/maps/FvUJpG8C7X72

Leave a Reply